Liên kết hữu ích
Thống kê truy cập
Đang online: 5
Lượt truy cập: 325386

Công đoàn Cty CP Môi trường và Công trình đô thị Hưng Yên: "Tết sum vầy - Xuân chia sẻ" năm 2024

Ngày 27/1/2024, Công đoàn Công ty CP Môi trường và Công trình Đô thị (CTCP&CTĐT) Hưng Yên tổ chức Chương trình "Tết sum vầy - Xuân chia sẻ".

Tới dự có lãnh đạo Ban Dân vận Thành uỷ, lãnh đạo Liên đoàn lao động (LĐLĐ) thành phố Hưng Yên, cùng sự có mặt của lãnh đạo Công ty CPMT&CTĐT Hưng Yên, lãnh đạo các phòng, ban và đại diện cho 360 đoàn viên Công đoàn của Công ty.

Trực thuộc LĐLĐ thành phố Hưng Yên, Công đoàn CTCP&CTĐT Hưng Yên có 20 tổ Công đoàn bộ phận trực thuộc công đoàn cơ sở, với 360 CB, CNV-LĐ, đạt 100% là đoàn viên công đoàn.

tm-img-alt
Công đoàn Công ty CPMT&CTĐT Hưng Yên đã trao 30 phần quà cho công nhân có hoòn cảnh khó khăn và 9 phần quà cho con công nhân môi trường thi đỗ vào các trường đại học.

Năm 2023 là năm đầu tiên của nhiệm kỳ Đại hội 5 năm (2023-2028), Công đoàn Công ty đã thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho các đoàn viên, người lao động.

Tham gia với chính quyền thực hiện ký hợp đồng lao động cho 100% CB, CNV-LĐ, đảm bảo việc làm thường xuyên, thu nhập ổn định bình quân năm 2023 là 7,8 triệu đồng/người. Các chế độ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hộ lao động, tham quan, nghỉ dưỡng, khám sức khoẻ định kỳ đảm bảo đúng quy định.

Thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, CĐ phối hợp với chính quyền tổ chức hội nghị Người LĐ năm 2023, tổ chức đối thoại định kỳ 3 tháng/lần theo quy định, lắng nghe và kịp thời giải đáp các ý kiến của người lao động.

Hàng chục xuất qùa của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, của lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo công ty đã được trao cho các đoàn viên CĐ nhân dịp tết lễ, cho công nhân trực tiếp làm việc đêm giao thừa, cho đoàn viên có hiếu, hỷ, ốm đau nặng, mắc bệnh hiểm nghèo.

Ngoài ra Công ty đã tặng 800 suất quà cho con CB, CNV -LĐ vào dịp tết Trung thu, ngày quốc tế thiếu nhi 1/6, tổ chức cho đoàn viên CĐ thăm quan, nghỉ mát năm 2023 với tổng số tiền hàng trăm triệu đồng.

tm-img-alt

Theo Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐQT Công ty CPMT&CTĐT Hưng Yên, ông Trần Công Đức cho biết: " Năm 2024 là năm có những bước chuyển biến quan trọng, Công ty đang chuẩn bị điều kiện thực hiện đề án thành lập các chi nhánh tại các huyện, thị xã trên địa bàn toàn tỉnh.

Đây là cơ hội để công ty mở rộng các loại hình kinh doanh, dịch vụ thu hút lao động, mang lại lợi nhuận, nâng cao đời sống cho người lao động, song cũng là một thách thức đòi hỏi tổ chức công đoàn cần phải nghiên cứu nắm vững các quy định của Nhà nước để tham gia cùng công ty giải quyết vấn đề việc làm, chế độ chính sách đối với người lao động!".

Nhân dịp tết Giáp Thìn 2024, được sự chỉ đạo của LĐLĐ thành phố Hưng Yên, của Đảng uỷ và lãnh đạo Công ty, Công đoàn Công ty CPMT&CTĐT Hưng Yên đã trao 30 phần quà cho công nhân có hoòn cảnh khó khăn và 9 phần quà cho con công nhân môi trường thi đỗ vào các trường đại học.

                                                                        Nguồn: Thái Minh châu - Báo Môi trường và đô thị