Liên kết hữu ích
Thống kê truy cập
Đang online: 5
Lượt truy cập: 351893

Hưng Yên: Nữ công nhân môi trường được trao tặng nhà tình nghĩa Cây chổi Vàng năm 2023

Nhân kỷ niệm 25 năm ra số báo đầu tiên (14/8/1998-14/8/2023), Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã trao tặng chị Tạ Thị Thuý là công nhân môi trường- Cty CP Môi trường và Công trình đô thị Hưng Yên 100 triệu đồng để sửa chữa, nâng cấp căn nhà ở .

Chị Tạ Thị Thuý là công nhân tổ vệ sinh môi trường số 2 thuộc Công ty Môi trường & Công trình Đô thị Hưng Yên, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với căn nhà 3 gian cấp 4 cha mẹ chồng chia cho vợ chồng chị khi ra ở riêng khoảng 20m2, nhà xây gần nửa thế kỷ trước nay đã xuống cấp nghiêm trọng, vữa vôi tường bong tróc rụng như bột, vì kèo tre mục mọt, nhiều chỗ phải kê thêm đòn tre chống đỡ cái mái ngói vỡ dột nát, nhìn thấy cả trời xanh.

tm-img-alt
Căn nhà của gia đình chị Thuý ở quê, xã Bình Minh, huyện Khoái Châu

Chồng chị Thuý sau một trận ốm thập tử nhất sinh đã sinh bệnh mới, mắc căn bệnh thần kinh không còn khả năng lao động, mỗi tháng địa phương hỗ trợ cho anh 300 ngàn đồng. Con nhỏ, nhà lại ở xa nơi làm việc hàng chục cây số đi về nên sinh hoạt hàng ngày chị gặp rất nhiều khó khăn.

Do đặc thù công việc phải làm việc từ 16h đến 0h mỗi ngày, nên khi con nhỏ mới được 6 tháng tuổi, chị đã phải từ quê nhà (xã Bình Minh, huyện Khoái Châu) đưa con về thành phố Hưng Yên thuê nhà trọ. Là lao động chính trong gia đình, với khoản lương 5 triệu đồng/tháng,chị phải gửi con mỗi tháng 3 triệu để đi làm, tiền thuê trọ 500 ngàn đồng/tháng,số tiền còn lại chị co kéo đong gạo, mua thực phẩm cho chồng ở quê và 2 mẹ con sống tằn tiện, đạm bạc ở thành phố.

tm-img-alt
Lương 5 triệu đồng/tháng,chị Thuý phải gửi con mỗi tháng 3 triệu để đi làm, tiền thuê trọ 500 ngàn đồng/tháng,số tiền còn lại chị co kéo đong gạo, mua thực phẩm cho chồng ở quê và 2 mẹ con sống tằn tiện, đạm bạc ở thành phố Hưng Yên


Khi chúng tôi đến thăm chị tại địa bàn nơi làm việc ở phường An Tảo, thành phố Hưng Yên, ấn tượng khó quên về một người phụ nữ nhỏ, gầy, trang bị bảo hộ lao động khăn, khẩu trang kín mít. Khi tôi đề nghị chị bỏ khăn và khẩu trang ra ít phút để chụp vài kiểu ảnh,một gương mặt khắc khổ hiện ra với tóc ướt đẫm mồ hôi nhưng nụ cười thì thật rạng rỡ.

Trong chiều nắng gắt, mùi hôi thối nồng nặc của 8 xe rác đầy có ngọn thuộc địa bàn chị dọn dẹp, được chị thu gom tập trung về đây, mới thấy được sức làm việc của người công nhân VSMT nói chung và chị Tạ Thị Thuý nói riêng đã nỗ lực vất vả như thế nào.

tm-img-alt
 Công việc vệ sinh môi trường hàng ngày của chị Thuý ở thành phố Hưng Yên.


Hỏi thăm về cuộc sống và công việc, chị Thuý cho biết chị hài lòng với thực tế hiện nay, yêu gia đình, tâm huyết với công việc, dù cuộc sống vật chất còn nhiều khó khăn thiếu thốn và công việc đối diện với nguy cơ lây nhiễm nhiều bệnh truyền nhiễm, tai nạn nguy hiểm có thể xảy ra trong lúc làm việc trên đường, nhưng niềm tin vẫn rạng ngời trên gương mặt chị. 


Các chị e đồng nghiệp cùng tổ với chị rất yêu thương đùm bọc, gắn bó nhau. Các chị cho biết chị Thuý là người hiền lành, chịu thương chịu khó, luôn hoàn thành công việc được giao và có nhiều năm là lao đông xuất sắc, chiến sĩ thi đua của đơn vị.

tm-img-alt
GS.TSKH Nguyễn Văn Liên, nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Xây dựng; TS.LS Đồng Xuân Thụ, Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam và Hoa hậu Môi trường Thế giới năm 2023 – Đại sứ thiện chí trẻ Liên Hiệp Quốc Nguyễn Thanh Hà đã thay mặt nhà tài trợ trao tặng căn nhà tình nghĩa cho nữ công nhân VSMT Tạ Thị Thuý (thứ 3 từ phải sang) tại buổi lễ kỷ niệm 25 năm Môi trường & Đô thị Việt Nam ra số báo đầu tiên.

Nhân kỷ niệm 25 năm thành lập và ra số báo đầu tiên (14/8/1998-14/8/2023), Ban Biên tập Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Dược phẩm Naphaco đã quyết định trao tặng chị Tạ Thị Thuý 100 triệu đồng để sửa chữa, nâng cấp căn nhà ở quê xã Bình Minh, huyện Khoái Châu. Đây là nghĩa cử thiết thực giúp chị Thuý thêm yên tâm công tác và nuôi dạy con trưởng thành. Xin chúc chị luôn mạnh khoẻ, yêu đời và yêu nghề hơn nữa.

                                                                                                           Nguồn: moitruongvadothi.vn